Nguyên nhân viêm phụ khoa ở bé gái

Viêm phụ khoa

Nguyên nhân viêm phụ khoa ở bé gái

Viêm phụ khoa không những có thể gặp ở những chị em phụ nữ trong chị em phụ nữ mà nó còn có thể gặp ở cả những bé gái. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới viêm phụ khoa ở những bé gái. Sau đây là một số nguyên nhân chính mà các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra như sau:

Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm thì 70-80% trong các bệnh lý phụ khoa. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh:

– Thứ nhất: Các bé gái thường không biết cách vệ sinh vùng kín. Ngoài ra, việc đi học cả ngày ở trường cũng là những yếu tố khó khăn để giữ vệ sinh tốt. Các bé lại không có thói quen thông báo với người lớn các bất thường, đến khi không thể nào chịu nổi thì bệnh đã quá nặng. Nhiều người nhầm lẫn rằng ở tuổi dậy thì, khi chưa có quan hệ tình dục thì không thể có sự xâm nhập của vi trùng và khó có nguy cơ viêm nhiễm. Điều này hoàn toàn sai lầm.

– Thứ hai: Khu vực âm đạo, âm hộ thường xuyên bị vi trùng xâm nhập từ ngoài da, đường tiêu hóa (gần hậu môn). Vì thế, các vùng này rất dễ bị viêm nhiễm nếu không biết cách giữ vệ sinh.

– Thứ ba: Các bé gái thường không biết cách vệ sinh vùng kín. Ngoài ra, việc đi học cả ngày ở trường cũng là những yếu tố khó khăn để giữ vệ sinh tốt. Các bé lại không có thói quen thông báo với người lớn các bất thường, đến khi không thể nào chịu nổi thì bệnh đã quá nặng. Nhiều người nhầm lẫn rằng ở tuổi dậy thì, khi chưa có quan hệ tình dục thì không thể có sự xâm nhập của vi trùng và khó có nguy cơ viêm nhiễm. Điều này hoàn toàn sai lầm.

– Thứ tư: Khu vực âm đạo, âm hộ thường xuyên bị vi trùng xâm nhập từ ngoài da, đường tiêu hóa (gần hậu môn). Vì thế, các vùng này rất dễ bị viêm nhiễm nếu không biết cách giữ vệ sinh

– Thứ năm: Các bé gái mặc quần áo chật, đổ mồ hôi nhiều, rất dễ bị nhiễm nấm âm hộ, âm đạo vì môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển. Những bé gái bị nhiễm giun, đặc biệt là giun kim, nếu không được điều trị rất dễ bị viêm nhiễm âm đạo.

– Thứ sáu: Rất ít bé gái tự đi khám hoặc hỏi ý kiến mẹ hoặc chị gái, hầu hết các em chỉ rửa bằng nước sạch, một số dùng xà bông để rửa vùng kín, một số lại tự thụt rửa sâu âm đạo khi không có chỉ định của thầy thuốc. Đây là nguyên nhân khiến số lượng trẻ dậy thì mắc bệnh vùng kín gia tăng.

Các chứng viêm nhiễm phụ khoa tuy không gây hại trực tiếp đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của các bé gái. Viêm âm đạo ở những bé gái khó điều trị hơn và dễ tái phát hơn so với những phụ nũ trong độ tuổi sinh sản.

Để phòng bệnh phụ khoa cho những bé gái các bậc phụ huynh nên chăm lo và nhắc nhở các em vệ sinh vùng kín thường xuyên, đặc biệt là mỗi khi đến thời kỳ nguyệt san.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra về vấn đề viêm phụ khoa ở những bé gái. Nếu bạn cần được tư vấn về những bệnh phụ khoa khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp gúp bạn.

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: