Những điều về hội chứng buồng trứng đa nang mà bạn cần biết

Bệnh buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang khiến không ít chị em phụ nữ gặp khó khăn trong việc sinh con. Bệnh tuy phổ biến nhưng hầu hết chị em phụ nữ chưa hiểu hết về bệnh. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ đưa ra 9 điều mà chị em cần hiểu về bệnh buồng trứng đa nang.
1. Việc xác định bệnh khó khăn.

Là một trong những bệnh phụ khoa rất khó xác định dựa vào những triệu chứng. Chính vì vậy, việc khám phụ khoa theo đinh kỳ là việc làm cần thiết để sớm xác định bệnh.

2. Bệnh buồng trứng đa nang có ảnh hưởng lớn đến làn da chị em phụ nữ.

Khi bị buồng trứng đa nang, chị em có thể gặp phải một số những rắc rối như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá, lông phát triển nhiều, tăng cân khó kiểm soát…Bệnh nhân bị buồng trứng đa nang cũng có thể có vấn đề về kháng insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường.

3. Hội chứng buồng trứng đa nang có thể được điều trị bằng thuốc.

Điều trị bằng liệu pháp hormone (uống một số loại thuốc) là biện pháp chữa trị thành công các triệu chứng của buồng trứng đa nang.

4. Hội chứng buồng trứng đa nang có thể do các tuyến thượng thận gây ra

Một nghiên cứu mới cho rằng hội chứng buồng trứng đa nang có thể là kết quả của việc rối loạn tuyến thượng thận. Trong một số phụ nữ bị buồng trứng đa nang có mức độ androgen cao, liên quan với các rối loạn tuyến thượng thận.

5. Bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có thai

Nhiều phụ nữ bị buồng trứng đa nang nghĩ rằng họ không thể thụ thai, nhưng sự thật không phải vậy. Thực tế, nhiều nghiên cứu về vô sinh và các vấn đề khác liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang có thể giúp các bệnh nhân mang thai.

6. Phẫu thuật giảm béo phì có thể đảo ngược sự vô sinh

Hội Phẫu thuật chuyển hóa và giảm béo Mỹ (ASMBS) gần đây đã nhấn mạnh một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bị buồng trứng đa nang có thể cải thiện triệu chứng bệnh sau khi phẫu thuật. Và sau khi phẫu thuật, khả năng thụ thai cũng tăng lên.

7. Giảm cân có thể giúp rất nhiều

Thậm chí nếu bạn không làm phẫu thuật giảm béo phì thì bạn vẫn có thể có thể thụ thai sau khi giảm cân.

Duy trì một trọng lượng bình thường thông qua một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên sẽ giảm nguy cơ ung thư và giúp bệnh nhân bị PCOS có phản ứng tốt hơn với các phương pháp điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện tỷ lệ mang thai, giảm tỷ lệ sẩy thai.

8. Bạn có thể ngưng thở khi ngủ

Đại đa số người bị buồng trứng đa nang có thể gặp khó khăn trong giấc ngủ, thậm chí là mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Đây chính là lý do tại sao nhiều người bị buồng trứng đa nang thường kêu than mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Ngưng thở khi ngủ cũng có thể do các lý do khác và việc giảm cân là bắt buộc đối với các bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.

9. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh là bắt buộc

Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ hữu ích trong việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh mà còn có lợi cho bệnh nhân bị buồng trứng đa nang. Vì tăng cân đồng nghĩa với việc tăng đề kháng insilin ở bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.

Trên đây là 9 điều về hội chứng buồng trứng đa nang mà các chuyên gia phòng khám thiên tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc về những benh phu khoa khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: