Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Chào bác sĩ.

Em năm nay 29 tuổi. Trong một lần chót dại được mấy người bạn rủ đi chơi. Được 2 tháng thì em bắt đầu mọc những nốt có màu hồng, càng ngày nó càng lớn dần, mềm, ẩm ướt sờ vào không thấy đau gì ạ. Không biết có phải em bị bệnh sùi mào gà không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ sớm giải đáp cho em (Minh Ánh – Hải Phòng).

Minh Ánh thân mến.

Bệnh sùi mào gà thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con trong lúc sinh. Theo như những triệu chứng mà bạn mô tả thì có thể bạn đã bị bệnh sùi mào gà. Để biết chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm những xét nghiệm cần thiết và sớm điều trị.

Để giúp Hồng Ánh cũng như nhiều bạn nữ có thể sớm phát hiện được bệnh, các chuyên gia phòng khám thiên tâm sẽ đưa ra cho bạn những triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà ở nữ như sau:

Lúc đầu ở bộ phận sinh dục của phụ nữ nổi lên những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm. Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà. Cục thịt màu hồng (mào gà) phát triển dần lên, phát triển ra các vùng xung quanh.

Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô có hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay cái mào gà, gặp nhiều nhất ở người có bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, viêm âm hộ – âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

Về triệu chứng, mào gà sinh dục thường không biểu hiện gì đặc biệt, diễn tiến âm thầm, không đau, không ngứa, biểu hiện là sẩn sùi kích thước từ 1–2 mm, bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, nhưng dễ chảy máu. Vị trí thường gặp ở âm hộ – âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn. Với triệu chứng âm thầm, nên người bệnh khi nhận biết thường là bệnh đã lâu và kéo dài.

Bài viết bạn nên xem: Triệu chứng của bệnh sùi mào gà 

Mào gà sinh dục có liên quan mật thiết đến ung thư sinh dục, trong đó phổ biến là ung thư cổ tử cung và âm hộ. Về cơ chế gây ung thư của mào gà, các nhà khoa học thấy rằng, sau khi sáp nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển tổng hợp protein E6, E7; các protein này gắn kết và vô hiệu hóa chức năng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân chia tế bào liên tục một cách bất thường và hậu quả là phát sinh ung thư

Trên đây là những giải đáp mà các chuyên gia phòng khám thiên tâm đã giải đáp giúp bạn. Nếu còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: