Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới như thế nào ?

Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Nam giới khi bị bệnh lậu thường có những triệu chứng như thế nào ? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Giải đáp cho nam giới thắc mắc nay, các chuyên gia phòng khám thiên tâm sẽ đưa ra một số biểu hiện sau đây:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Ủ bệnh: Là 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu (ở 90% trường hợp).

– Lâm sàng: Sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh khoảng 2-10 ngày, khoảng 25% nam giới sẽ phát triển thành bệnh lậu. Trong đó, 85-90% sẽ có triệu chứng viêm niệu đạo (Urethritis) điển hình (đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ). 10-15% bệnh nhân viêm niệu đạo không điển hình hoặc không có triệu chứng gì, những bệnh nhân này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không triệu chứng ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyên bệnh trong cộng đồng.

– Viêm niệu đạo trước cấp tính: Gặp trên 90% các trường hợp. Triệu chứng lâm sàng sớm nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ, có khi đái rất buốt làm bệnh nhân phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

– Viêm niệu đạo toàn bộ: Khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10- 15 ngày, bệnh nhân bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, grain bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên. Thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì cả 2 cốc đều đục.

– Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm,. chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt anathema mai.

Xem thêm: Điều trị bệnh lậu như thế nào ?

– Mặc dầu đã được điều trị đúng một số trường hợp bệnh vẫn có thể chuyển thành bán cấp với các tổn thương sau:

. Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh qui đầu.

. Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo.

. Viêm các tuyến Littre.

. Viêm tuyến Cowper.

Trên đây là một số những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Nam giới khi có những biểu hiện của bệnh các bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về các bệnh xã hội có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666. 06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: