Tác hại do bệnh u nang buồng trứng mang lại

tác hại của bệnh u nang buồng trứng

Tác hại của bệnh u nang buồng trứng

Hiện nay có nhiều phụ nữ mắc các hội chứng về buồng trứng. U nang buồng trứng là một trong những bệnh gây ra nhiều tác hại cho chị em phụ nữ. Sau đây hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tìm hiểu những tác hại mà bệnh u nang buồng trứng mang lại.

Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám thiên tâm bệnh u nang buồng trứng có thể gây vô sinh, sảy thai, đẻ non và có khả năng chuyển thành ung thư nếu không được pháp hiện và điều trị kịp thời.

Tác hại nặng nhất do bệnh u nang buồng trứng gây ra đối với chị em phụ nữ là có khả năng gây vô sinh.

U nang là một túi chứa đầy dịch và có thể nằm ở bất cứ nơi đâu trong cơ thể. Ở trên buồng trứng những loại u nang khác nhau có thể hình thành.

Loại u nang buồng trứng phổ biến nhất được gọi là u nang chức năng, thường xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Mỗi tháng, buồng trứng của phụ nữ mọc những u nhỏ để giữ trứng.

Khi một trứng chín, túi nứt ra để giải phóng vì thế nó có thể đi ngang qua ống dẫn trứng để thụ tinh, sau đó túi phân huỷ.

Trong một loại u chức năng, được gọi là u có nang, túi không mở ra để giải phóng trứng và có thể tiếp tục để lớn lên. Kiểu u này thường biến mất trong vòng 1- 3 tháng.
U thể vàng, một loại u chức năng khác, hình thành khi túi không phân huỷ. Thay vào đó, túi bị chặn lại sau khi trứng được giải phóng. Thủy dịch sau đó tích tụ ở bên trong nó. Loại u này thường biến mất sau một vài tuần.

Tuy nhiên, nó có thể phát triển đến gần 10cm, có thể chảy máu hay xoắn quanh buồng trứng và gây ra đau. Những u này hầu như không liên quan đến ung thư.

Nhiều phụ nữ có u nang buồng trứng mà không có bất cứ dấu hiệu nào. Đôi khi gây ra nặng bụng, đầy hơi, đau bụng, đau lúc quan hệ, đau khi hành kinh, chảy máu bất thường.

U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm, lặng lẽ và hầu như không có triệu chứng đặc trưng, vì vậy thường chỉ được phát hiện khi đi siêu âm ổ bụng. Khi đó, thường khối u đã lớn.

Từ những điều cơ bản trên bạn nữ nên có chế độ phòng tránh bệnh u nang buồng trứng một cách hiệu quả. Nếu có những dấu hiệu ở bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ từ các chuyên gia phòng khám thiên tâm đã đưa ra về tác hại của bệnh u nang buồng trứng. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với các bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Nguồn: Những bệnh buồng trứng thường gặp ở chị em phụ nữ

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: