Kinh thưa có sinh em bé được không ?

Kinh thưa

Kinh thưa có sinh được em bé không

Chào bác sĩ.

Từ khi em bắt đầu có kinh nguyệt thì em có hiện tượng kinh thưa. Bây giờ em đã 28 tuổi rồi và chuẩn bị kết hôn. Em vẫn chưa đi khám và cũng chưa đi chữa trị. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi em bị kinh thưa như vậy liệu có thể có em bé không ? Và em có cần đi khám và điều trị kinh thưa không ? Rất mong các bác sĩ phụ khoa tư vấn giúp em.

Chào bạn.

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây là giải đáp từ các chuyên gia cho thắc mắc của bạn.

Kinh thưa là một trong những biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt không đều ở bạn nữ. Tuy hiện tượng kinh thưa không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn gái nhưng nó lại ít nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các bạn. Kinh thưa nguyên nhân do ít rụng trứng bạn cần uống thuốc kích thích rụng trứng để tăng khả năng đậu thai.

Nếu không cần sinh con thì cứ 1-2 tháng lại phải tiêm progesterone trong 3 ngày để làm bong niêm mạc tử cung và xuất huyết, nhằm phòng ngừa chứng tăng sinh niêm mạc tử cung.

Về vấn đề kinh thưa có cần đi khám không ? Kinh thưa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể là biểu hiện của một số bệnh bất thường ở tuyến yên và buồng trứng như: bệnh buồng trứng đa nang…gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ chính vì vậy nếu gặp hiện tượng kinh thưa chị em phụ nữ cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Trên đây là một số những giải đáp từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt như: kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt hay đau bụng kinh… hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn theo đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: