Biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung là gì ?

Nội mạc tử cung là lớp lót bên trong tử cung, thường bong ra khi hành kinh và lại được tái tạo khi sạch kinh. Ngoài ra nó có nhiệm phụ như một cái đệm êm ái giúp thai nhi nằm ở trong đó.

Cấu tạo của nội mạc tử cung.

Nội mạc tử cung được cấu tạo bởi hai thành phần: tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm, gồm hai lớp: lớp nội mạc căn bản (lớp đáy): mỏng, không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, mang phần đáy của các ống tuyến. Lớp mạc tuyến (lớp nông): hoạt động chịu nhiều biến đổi trong hcu kỳ kinh nguyệt.

Biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung.

Khi nội mạc tử cung mới bắt đầu bị viêm người bệnh thấy các biểu hiện như: đau bụng dưới rốn, sốt, khí hư ra nhiều như mủ, đặc, màu xanh…

Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm phần phụ hoặc nhiễm khuẩn huyết.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh viêm nội mạc tử cung mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: