Có thể sinh con được sau khi mổ chửa ngoài tử cung không ?

Mang thai sau khi mổ chửa ngoài tử cungChào bác sĩ.

Em vừa kết hôn và mang thai được 3 tháng. Trong một lần đi khám thai em biết mình bị mang thai ngoài tử cung. Em đã đi phẫu thuật cắt bỏ thai ngoài tử cung. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết sau khi phẫu thuật chữa ngoài tử cung thì em có khả năng sinh em bé nữa không ? Và sau bao lâu thì em có thể mang thai trở lại. Vợ chồng em đang rất mong muốn có em bé, Mong bác sĩ có thể sớm giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Nỗi băn khoăn của bạn cũng là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trường hợp của bạn đã đi phẫu thuật thai ngoài tử cung thì khả năng mang thai trở lại là vẫn có. Tuy nhiên, quá trình thụ thai sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Bạn cần kiêng nhẫn chờ đợi. Nếu quá 1 năm mà vợ chồng bạn vẫn chưa có em bé thì cần đi kiểm tra xem vời trứng còn lại có thông hay không cũng như kiểm tra nhiều bộ phận khác nữa.

Xem thêm:

Thời gian có thai trở lại tùy thuộc vào tình trạng lần thai ngoài tử cung, tình trạng mất máu gây ảnh hưởng sức khỏe và phương pháp điều trị đã được sử dụng.

Ở chị em đã bị thai ngoài tử cung thì nguy cơ tái phát cao lên tới 10%, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do viêm nhiễm gây tắc vòi trứng thì khả năng này cao.

Lời khuyên: Bạn nên tích cực đi khám phụ khoa theo định kỳ để phòng tránh những di trứng gây tắc vòi trứng nguy hại cho khả năng sinh sản về sau.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ cho thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: