Sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm không ?

Thuốc tránh thai khẩn cấpChào bác sĩ.

Em thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Không biết khi dùng nhiều thuốc này có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Chào bạn.

Hiện trạng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như bạn thật đáng lo ngại và các bác sĩ khuyên rằng bạn không nên uống quá nhiều những loại thuốc tránh thai này. Bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng. Nếu nhiều hơn thì nguy cơ bị vô sinh và các vấn đề về kinh nguyệt sẽ rất cao.

Xem thêm: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có những thành phần tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày tuy nhiên nó có liều lượng cao hơn gấp 4 lần. Nó có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai.

Trên thực tế, nếu chị em phụ nữ quá lạm dụng thuốc thì hiệu quả sẽ giảm dần và có thể dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc. Và cũng như thuốc tránh thai hàng này thì thuốc tránh thai khẩn cấp có những tác dụng phụ nhất định như: gây rối loạn kinh nguyệt, gây rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt…Chính vì vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp được chỉ định không được sử dụng quá 2 lần trong tháng.

Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều sẽ hạn chế sự phát triển và rụng trứng  khi ngừng thuốc buống trứng cần có thời gian để buồng trứng phục hồi. Ngoài ra, khi dùng quá liều, thuốc sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ được.

Từ những nguyên do trên bạn không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về vấn đề của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: