Viêm phần phụ có dễ chữa không ?

Viêm phần phụ

Viêm phần phụ có dễ chữa không

Trong những chứng bệnh viêm bộ máy sinh dục bên trong và tổ chức khoang chậu của phụ nữ thì thấy nhiều nhất là viêm ống dẫn trứng. Do vì ống dẫn trứng ở bên cạnh buồng trứng, khi ống dẫn trứng bị viêm thì thường buồng trứng cũng đồng thời bị kiên lụy.

Nói chung cả ống dẫn trứng và buồng trứng đều gọi chung là phần phụ, so đó viêm ống dẫn trứng và buồng trứng được gọi là viêm phần phụ. Viêm phần phụ mãn tính thường gặp nhiều nhất, thường trước có quá trình viêm cấp tính sau chuyển thành mãn tính, cũng có trường hợp quá trình viêm cấp tính không rõ rệt, hễ phát hiện là đã thấy viêm mãn tính rồi.

Bài viết bạn nên xem:

Bệnh lý vòi trứng có thể gây hiếm muộn.

Viêm cổ tử cung có nguy hại gì ?

Tắc vòi trứng ở phụ nữ

Nguyên nhân gây bệnh:

  • Thường là sau khi sinh đẻ hoặc sau khi sảy thai hoặc bị nhiễm khuẩn gây nên.
  • Có khi quan hệ với tiến hành phẫu thuật thao tác vô trùng không nghiêm ngặt, ví dụ như đặt vòng tránh thai trong tử cung, thông dịch ở ống dẫn trứng tiến hành kiểm tra io dolography hoặc thủ thuật cạo tử cung vv..vi khuẩn gây bệnh có thể từ khoang tử cung tiến vào ống dẫn trứng. Có khi vi khuẩn gây bệnh đã sống nhờ ở cổ tử cung hoặc ở trong âm đạo nhân cơ hội thao tác phẫu thuật, thủ thuật mà tiến lên gây viêm nhiễm.
  • Sinh hoạt tình dục quá sớm, quá nhiều lần hoặc giao hợp  trong thời gian đang hành kinh…vv. đều có thể nên nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm ống dẫn trứng.

Chính vì những nguyên nhân trên mà phát sinh viêm ống dẫn trứng cấp tính, chất tiết ra viêm trong khoang ống thường qua đầu chóp cấp tính, chất tiết ra do viêm trong khoang ống thường qua đầu chóp mũ của ống dẫn trứng mà phát sinh viêm xung quanh buồng trứng, ống dẫn trứng và buồng trứng liền dính vào nhau, lâu ngày hình thành viêm phần phụ mãn tính. Sau khi ống dẫn trứng bị viêm, niêm mạc hoặc lớp tương men của nó thường nhiều chỗ dính vào nhau, bịt kín của ống dẫn trứng hoặc bít tắc khoang ống. Vì tuyệt đại đa số viêm phần phụ đều bị viêm cả hai bên, vì thế gây nên không có thai.

Viêm phần phụ mãn tính tuy sau khi điều trị bằng những thuốc Đông Y, Tây Y và bằng phương pháp lý liệu có thẻ thu được hiệu quả tiêu viêm, triệu chứng giảm nhẹ, nhưng chỉ có một số ít người bệnh ống dẫn trứng có thể thông thoát lại như trước. Có những người ống dẫn trứng tuy thông lại như trước, nhưng thật không thông thoát suôn sẻ, dễ phát sinh có thai ở ống dẫn trứng. Trường hợp này trên lâm sàng không phải hiếm thấy. Đại bộ phận người bệnh sau khi điều trị không lâu sau triệu chứng lại tái phát, rất khó đạt được hiệu quả điều trị tận gốc.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra về vấn đề viêm phần phụ mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: