Có nên đi khám phụ khoa khi chưa có quan hệ tình dục không ?

Khám phụ khoa ở đâu

đi khám phụ khoa

Chào bác sĩ.
Em có tham khảo thông tin trên mạng thì được biết đi khám phụ khoa theo định kỳ là việc nên làm ở mỗi chị em phụ nữ từ khi bắt đầu có kinh nguyệt. Tuy nhiên, em lại băn khoăn rằng chưa có quan hệ thì có nhất thiết phải đi khám phụ khoa không thưa bác sĩ ? Em có nghe nói khi đi khám phụ khoa có thể bị mất trinh. Mong các bác sĩ phụ khoa có thể giải đáp giúp em được không ạ.

Chào bạn.
Không chỉ riêng bạn có thắc mắc về vấn đề “Chưa có quan hệ nhất thiết có cần đi khám phụ khoa theo định kỳ không ?” và đi khám phụ khoa có khỏi bị mất trinh không ?”.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm việc đi khám phụ khoa theo định kỳ là việc làm cần thiết đối với tất cả các phụ nữ kể cả ở những phụ nữ đã có chồng, chưa có quan hệ tình dục hay ở những bé gái…Vì sao nó lại cần thiết như vậy ? Nhiều bạn nữ vẫn lầm tưởng rằng bệnh phụ khoa chỉ xảy ra ở những phụ nữ đã có chồng hay đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Chỉ là ở những phụ nữ đã có gia đình hay có quan hệ tình dục rồi thì nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa cao hơn so với chị em phụ nữ chưa chồng hoặc chưa có quan hệ tình dục. Thực tiễn cho thấy một số bệnh phụ khoa có thể gặp ở cả những bé gái như: viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, nấm âm đạo, hay những bệnh về lộ tuyến cổ tử cung…

Chính vì vậy, các bác sĩ cho rằng đã là phụ nữ thì bạn nên đi kiểm tra phụ khoa theo định kỳ có thể là 3 tháng / 1 lần hoặc 6 tháng / 1 lần / 1 năm để bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng cũng như sớm có thể phát hiện được những bệnh tiềm ẩn như ung thư cổ tử cung.

Về vấn đề khám phụ khoa có làm cho bạn nữ mất trinh không ? Theo các bác sĩ phụ khoa thiên tâm thì khám phụ khoa là thủ tục đơn giản. Chỉ cần trước khi bạn đi khám có thể nói trước với bác sĩ vấn đề là bạn chưa quan hệ tình dục lần nào để các bác sĩ có thể áp dụng cách khám phù hợp cho bạn và không làm mất đi cái quý giá của bạn nữ.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm cho thắc mắc của bạn. Nêu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bài viết bạn nên xem: Khám phụ khoa ở đâu tốt và uy tín tại Hà Nội ?

Advertisements

One thought on “Có nên đi khám phụ khoa khi chưa có quan hệ tình dục không ?

  1. phanthuybookmark July 19, 2014 at 7:25 am Reply

    Khám phụ khoa theo định kỳ là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ, cho dù chị em phụ nữ chưa có quan hệ tình dục lẫn chị em phụ đã có quan hệ tình dục.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: