Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là gì ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo Chào bác sĩ.

Tôi năm nay 31 tuổi, lấy chồng được gần 3 năm, có 1 con gái hơn 1 tuổi. Hôm trước tôi có đi khám phụ khoa và được bác sĩ chuẩn đoán là bị viem lo tuyen co tu cung tái tạo. Nhưng tôi không biết đây là bệnh gì? vì sao tôi lại bị và cần điều trị như thế nào? Tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Kính chúc sức khỏe bác sĩ!

Chào bạn! Rất vui khi bạn tin tưởng và gửi câu hỏi cho các chuyên gia phong kham thien tam. Câu hỏi của bạn cũng là điều băn khoăn, lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trước khi hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là gì, thì bạn phải hiểu lộ tuyến tử cung và viêm lộ tuyến tử cung là như thế nào.

Lộ tuyến tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung bị lộn ra bên ngoài lớp mạc tử cung. Đây là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ đã sinh nở, nạo thai, hút thai hoặc đang có sinh hoạt tình dục.
Diện lộ tuyến tử cung càng rộng, thì lượng khí hư được tiết ra càng nhiều và càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy bạn rất dễ bị viêm lộ tuyến tử cung. Viêm lộ tuyến tử cung là một dạng tổn thương lành tính, nhưng lại gây nhiều phiền toái, ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ.

Khi cổ tử cung bị viêm lộ tuyến được điều trị hết viêm nhiễm thì các tế bào tuyến này sẽ được thay thế dần bởi các biểu mô lát nguyên thủy (biểu mô lát nguyên thủy là biểu mô bao phủ bên ngoài cổ tử cung, khi bị viêm nhiễm sẽ làm các tế bào tuyến từ trong cổ tử cung bò ra bên ngoài và phát triển) hiện tượng này được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo. Hiểu một cách nôm na, viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là hiện tượng lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm đang dần được hồi phục. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng khi gặp trường hợp này.

Tuy nhiên, để yên tâm hơn, bạn nên đi khám phụ khoa định kì để theo dõi biến chuyển của bệnh để tìm hướng điều trị kịp thời.

Xem thêm: Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả cho chị em phụ nữ

Trong khi điều trị, bạn lưu ý là không được tự ý sử dụng thuốc nếu chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Bạn cũng không nên quan hệ tình dục trong thời gian này, hãy để bệnh khỏi hẳn hãy quan hệ bình thường bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nhiểu rau quả tươi có màu đỏ hoặc dùng thêm vitamin A và E để đẩy nhanh quá trình tái tạo của các biểu mô lát nguyên thủy.

Nếu còn thắc mắc nào, bạn vui lòng gọi đến số 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://phu-khoa.org/viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: