Ăn gì sau khi phá thai ?

Ăn gì sau khi phá thai

Ăn gì sau khi phá thai

Bỏ thai là một việc làm bất đắc dĩ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhiều phụ nữ. Sau khi phá thai nếu cơ thể không được chăm sóc bồi bổ phù hợp rất có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm về sau. Vì vậy, trong bài viết này các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ đưa ra một số lưu ý cần thiết đối với chế độ ăn uống của sản phụ sau khi phá thai.

Xem thêm:

Thuốc phá thai an toàn bao nhiêu tiền?

Cach pha thai 1 tháng tuổi như thế nào?

Rất nhiều phụ nữ sau khi phá thai đã không biết hoặc chủ quan không quan tâm đến sức khỏe của mình, đặc biệt là những người mới phá thai lần đầu. Nhưng bạn biết đấy, sau khi phá thai cơ thể của bạn sẽ yếu ớt hơn do mất máu và những tổn thương mà nao thai gây ra, đó là chưa kể đến việc nhiều phụ nữ còn rơi vào trạng thái tâm lý buồn phiền, chán nản vì phải phá bỏ đứa con của mình. Do đó, xây dựng một thực đơn ăn uống hợp lý để bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cần thiết đối với phụ nữ sau khi phá thai.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, sau khi phá thai bạn nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với các loại rau quả tươi để nhanh chóng hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần. Cụ thể như sau:

  • Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều protein như: chân giò hầm, gà hầm, trứng, sữa, gan động vật, các sản phẩm từ đậu để bổ sung nhanh chóng một lượng protein lớn cho cơ thể, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng, nâng cao khả năng miễn dịch.
  • Bổ sung cho cơ thể thật nhiều nước và các loại vitamin cần thiết như vitamin C, B1, B2, E, bằng cách ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả. Một số loại rau quả nên ăn sau khi phá thai là: Rau ngót, rau rền, rau lá màu xanh, cà chua, giá sống , bí đỏ, mía, táo, nho … đây là những loại rau quả chứa hàm lượng vitamin phong phú, ngoài ra nó còn chứa một lượng sắt và photpho nhất định giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Bổ sung Axit folic – một loại vitamin nhóm B thiết yếu với sức khỏe con người. Bạn có thể bổ sung chất này bằng cách ăn một số loại thực phẩm như: rau cải xanh, rau diếp, măng tây, chuối, dưa hấu, chanh, bột mì, nước cam, nước trái cây, bột ngũ cốc, quả bơ, hạt điều, hạt hướng dương.
  • Ăn nhức thức ăn dễ tiêu hóa. Tránh thức ăn quá nhiều chất béo hoặc đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh quy, kẹo … bởi những loại thực phẩm này chỉ chứa nhiều chất béo và calo nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể và hồi phục sức khỏe.
  • Sau phá thai bạn không nên ăn những thực phẩm sau: ớt, gừng, hạt tiêu, rượu bia, dấm, bởi những loại thức ăn đồ uống này sẽ kích thích sự tụ máu ở bộ phận sinh dục gây tăng lượng kinh nguyệt khiến bạn mất máu nhiều hơn.
  • Không dùng những đồ ăn có tính hàn như: ốc, cua, tôm … bởi những đồ ăn này thường gây lạnh bụng, khó chịu và không có lợi cho việc hồi phục tử cung.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về những thức ăn nên và không nên dùng sau khi bạn phá thai. Đây là điều bạn nên biết và thực hiện theo để đảm bảo sức khỏe sau khi phá thai. Nếu còn thắc mắc nào bạn có thể gọi điện đến số 01666 06 5566 – 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://phu-khoa.org/an-gi-sau-khi-pha-thai.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: