Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh không chỉ gặp ở chị em phụ nữ mà còn gặp ở nam giới. Vậy, khi nam giới bị bệnh sùi mào gà thường có những biểu hiện như thế nào ? Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Sùi mào gà ở nam giới thường có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Biểu hiện được xem là rõ rệt nhất ở nam giới đó là sau thời gian ủ bệnh, nam giới thường xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao dần lên như nhú gai có đường kính từ 1mm đến 2mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành mảng rộng giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Đối với nam giới, triệu chứng này thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sao, phần đầu của niệu đạo. Trường hợp bệnh nặng thì cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Khi có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Nếu bệnh không sớm được phát hiện và điều trị thì có thể xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như:

– Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

– Tuy nhiên, sùi mào gà sinh dục chính là một trong những nguy cơ dẫn đến ung thư sinh dục (ung thư dương vật). Vì vậy, nam giới không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Phòng bệnh sùi mào gà nam giới nên làm gì ?

Bệnh sùi mào gà là bệnh tuy nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng bệnh hiệu quả. Để phòng bệnh hiệu quả nam giới nên thực hiện một số những điều sau:

– Bạn nên chung thủy một vợ một chồng, không nên có quan hệ tình dục lăng nhăng và nên sử dụng những biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục.

– Khi có những triệu chứng bệnh sùi mào gà nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Trên đây là một số những điều cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các bệnh xã hội khác hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Xem thêm: Đốt sùi mào gà như thế nào ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: