Sùi mào gà bệnh khó phát hiện, dễ lây nhiễm và dễ tái nhiễm

Bệnh sùi mào gà dễ lây nhiễm

Bệnh sùi mào gà tại sao khó phát hiện

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến nhất trong các bệnh xã hội (chiếm đến 40-60%). Bệnh gây ra bởi HPV (human papilloma virus), virus gây u nhú ở người. Vậy vì sao bệnh lại khó phát hiện, dễ lây lan và dễ tái nhiễm ? Giải đáp thắc mắc này cho các bạn các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra một số lý do như sau:

Sùi mào gà là bệnh khó phát hiện

Bệnh sùi mào gà khó phát hiện là do bệnh có thời gian ủ bệnh dài, có thể vài ngày nhưng cũng có những trường hợp lên tới nhiều tháng. Thêm vào đó, vì HPV khu trú ở phần thượng bì của da, nơi không có mạch máu và dây thần kinh nên không hiện tượng đau, ngứa mà chỉ gây bất tiện khi những nốt sùi nổi quá to, nên người bệnh nhiều khi không thể phát hiện mình bị bệnh.

Vì sao bệnh sùi mào gà lại dễ lây nhiễm và dễ tái nhiễm ?

Bệnh sùi mào gà cũng như những bệnh xã hội khác chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài việc lây nhiễm qua đường tình dục thì sùi mào gà còn lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc. Nên mọi cách quan hệ qua đường miệng, đường tay, hay hậu môn đều rất dễ bị lây nhiễm HPV.

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà là gì ?

Điều trị sùi mào gà như thế nào ?

Những phương pháp đốt sùi mào gà

Từ những nguyên do trên nên theo thống kê thì có khoảng hơn 50% nam nữ đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục bị nhiễm HPV ở một giai đoạn nào đó trong đời. Khi cơ thể mạnh khỏe, hệ miễn dịch hoạt động tốt, có thể tự sạch nhiễm, nghĩa là tự đào thải HPV. Một số sẽ bị nhiễm kéo dài. Ngoài ra, do HPV không đi vào máu, nên cơ thể không tự sản sinh kháng thể chống lại nó. Do vậy, dù đã mắc HPV, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm.

Tuy bệnh dễ lây nhiễm và tái nhiễm nhưng nếu bạn tự giác và nghiêm chỉnh phòng bệnh thì bệnh hoàn toàn có thể được phòng ngừa một cách tốt nhất.

Trên đây là một số điều cơ bản về bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám thiên tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phòng khám thiên tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: