Viêm loét cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm loét cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm loét cổ tử cung có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ.

Em gần đây bị ra nhiều khí hư, có dạng nhớt và khí hư có mùi hôi. Thêm vào đó em còn có máu lẫn với chất thải. Em đã đi khám và được biết mình bị bệnh viêm loét cổ tử cung. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi bị viêm loét cổ tử cung có nguy hiểm không? Và em nên làm gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ (Hoàng Lan – Hà Nội).

Hoàng Lan thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Sau đây là giải đáp dành cho câu hỏi của bạn.

Bạn đã đi kiểm tra và được biết mình bị bệnh viêm loét cổ tử cung thì nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Tốt nhất là bạn nên đến những cơ sở chuyên khoa có thể là cơ sở bạn đã kiểm tra để các bác sĩ cho bạn những phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất đối với bạn.

Vậy, viêm loét cổ tử cung có nguy hiểm không ? Đây là câu hỏi không chỉ có Hoàng Lan thắc mắc mà gần đây chúng tôi đã nhận được nhiều từ phía chị em phụ nữ.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì bệnh viêm loét cổ tử cung có một số những tác hại như sau:

– Có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ: Đây là một trong những biến chứng nặng nề và thường gặp nhất của bệnh viêm loét cổ tử cung. Những phụ nữ mắc viêm loét cổ tử cung trong cuộc sống khá nhiều. Trên lâm sàng, nếu kiểm tra phát hiện một bộ phận cổ tử cung có khí hư dạng mủ, đồng thời có kèm theo các bệnh do nhiễm khuẩn Chlamydia và lậu cầu thì phải lập tức đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị tích cực, tránh kéo dài bệnh dẫn đến vô sinh. Nếu là viêm loét cổ tử cung đơn thuần, chưa kèm theo các bệnh nhiễm khuẩn khác thì loại viêm loét cổ tử cung này không ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Nếu là chứng viêm cổ tử cung mãn tính, kiểm tra phụ khoa không có những vấn đề khác cũng có thể không gây ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai…

– Biến chứng gây ung thư ở chị em phụ nữ: Các dữ liệu điều tra liên quan cho thấy: 2/3 phụ nữ đã kết hôn có mắc viêm loét cổ tử cung, cũng có thể nói là những nguy cơ viêm loét cổ tử cung thực tế đang tiềm ẩn xung quanh bạn. Đây là bệnh có tỉ lệ phát bệnh khá cao ở phụ nữ, cứ 3 phụ nữ đã kết hôn thì có đến 2 người mắc bệnh. Bệnh viêm loét cổ tử cung chiếm đến 40% tỉ lệ bệnh trong các phòng khám phụ khoa, trong đó đại đa số là viêm loét cổ tử cung giai đoạn II. Bệnh chia thành 3 cấp độ nhẹ, trung bình và nặng. Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ và trung bình mà không được điều trị đúng cách, khi phát triển thành giai đoạn nặng sẽ rất có hại cho sức khỏe của phụ nữ, mà tác hại trực tiếp chính là dẫn đến vô sinh…

Lời khuyên: Hoàng Lan nên sớm đi chữa trị để tránh bệnh có những biến chứng. Hiện nay, phương pháp được cho là hiệu quả nhất trong việc điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung đó là phương pháp DAO LEEP.

Xem thêm: Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm về “Tác hại của bệnh viêm loét cổ tử cung”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn Hoàng Lan cũng như các chị em phụ nữ khác. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: