Khí hư và nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều

Nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều

Nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở người phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa thật sự hiểu rõ về nó. Vậy, thế nào là khí hư sinh lý? Và nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ra nhiều khí hư là gì? Giải đáp cho những vấn đề này các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sau đây sẽ đưa ra một số vấn đề như sau:

1. Khí hư sinh lý là gì?

Khí hư là dịch tiết âm đạo của người phụ nữ. Bình thường phụ nữ sẽ tiết dịch dạng nhầy nước. Dịch tiết âm đạo thường chứa: các niêm mạc âm đạo và cổ tử cung, các tế bào biểu mô âm đạo và cổ tử cung bị bong ra.

Dịch tiết âm đạo phản ánh sự thay đổi nội tiết ở người phụ nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt, hay các thay đổi sinh lý khác như mang có thai, stress, kích thích sinh dục, hoặc một số bệnh phụ khoa khác. Dịch tiết âm đạo khi ở dạng sinh lý có nhiệm vụ giữ ẩm cho âm đạo và phòng nhiễm khuẩn.

Trạng thái của khí hư ở dạng sinh lý như thế nào?

Thông thường khí hư ở dạng sinh lý thường có màu sữa, mỏng nhẹ và thường không thuần nhất. Khi những dịch tiết này khô lại thì thường có màu hơi ngả vàng. Khí hư sinh lý thường không có mùi và không gây ra những kích thích âm hộ, nóng âm đạo hoặc kích thích tiểu tiện.

Ở mỗi chị em phụ nữ khác nhau sẽ có lượng khí hư khác nhau tùy theo cơ địa của từng người. Tuy nhiên, lượng khí hư sẽ ra nhiều hơn mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Và thông thường khí hư ra ít nhất ngay sau hết chu kỳ kinh nguyệt và tăng dần theo chu kỳ kinh nguyệt và trở nên đặc hơn và kiềm hơn khi gần chu kì rụng trứng. Khi khí hư ra nhiều một cách bất thường có thể bạn đã bị nhiễm khuẩn.

2. Nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng khí hư ra nhiều.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khí hư ra nhiều có thể là do:

– Nhiều chị em phụ nữ bị sướt cổ tử cung bẩm sinh và luôn bị hiện tượng khí hư ra nhiều. Trường hợp này không có triệu chứng di kèm.

– Một số bệnh phụ khoa liên quan đến cổ tử cung như viêm cổ tử cung hoạc polyp cổ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân làm cho khí hư ra nhiều.

– Các thể viêm âm đạo là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến dịch tiết âm đạo của chị em tăng lên đó là các chứng viêm âm đạo do Trichomonas, viêm âm đạo do monilia, viêm âm đạo do vi khuẩn, hay viêm âm đạo teo…

– Do một số các dị vật (Do các loại thuốc tẩm ngừa thai ở phụ nữ trưởng thành).

– Do viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo hoặc viêm tuyến Bartholin do lậu hoặc viêm cổ tử cung do chlamydia.

– Hương sen, kem hoặc gel ngừa thai hoặc các hóa chất khác gây kích thích

– Các chứng ung thư cổ tử cung, niêm mạc tử cung, âm đạo giai đoạn sớm.

– Nhiễm condyloma acuminata hoặc herpes simplex của đường sinh dục dưới

Khi khí hư là bệnh lý thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe của người phụ nữ. Chính vì vậy việc đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn là việc làm cần thiết mà chị em phụ nữ nên thực hiện. Ở mỗi độ tuổi khác nhau có thể chị em phụ nữ có thời gian đi khám phụ khoa theo định kỳ khác nhau. Tuy nhiên, ít nhất chị em nên đi khám phụ khoa theo định kỳ ít nhất 1 lần/1 năm.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra về “Nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều”. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: