Tác hại của bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hôi khá phổ biến hiện nay. Xoay quanh căn bệnh xã hội này cũng có rất nhiều thắc mắc. Hôm nay, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một vấn đề đã được khá nhiều bệnh nhân hỏi.

Tác hại của bệnh sùi mào gà

Tác hại của bệnh sùi mào gà

Bạn Thanh Tâm – Đông Anh – Hà Nội có hỏi rằng: Cả em và chồng hiện nay đều đang bị mắc phải bệnh sùi mào gà. Nguyên nhân là do chồng em đi “ăn vụng” bên ngoài mà không biết rằng người kia đang mắc phải bệnh. Em cũng vừa phát hiện được bệnh cách đây vài ngày. Em rất hoang mang và tức giận. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết “Tác hại của bệnh sùi mào gà” là gì? Có nguy hiểm cho tính mạng hay không? Em mới có 1 đứa con gái vậy liệu nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của em hay không? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

Thanh Tâm thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm. Sau đây là giải đáp dành cho các bạn.

Trường hợp của bạn Thanh Tâm: Các bác sĩ khuyên rằng vợ chồng bạn đã phát hiện đang mắc phải bệnh sùi mào gà thì nên sớm đi thăm khám để được chữa trị sớm. Hai bạn không nên ngại ngùng mà trì hoãn bởi bệnh nếu để lâu ngày có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của cả bạn và chồng.

Bệnh sùi mào gà cũng như hầu hết các bệnh xã hội khác đều có những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tác hại của bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe:

– Bệnh sùi mào gà có thể gây ra tình trạng viêm loét và nhiễm khuẩn cho người bệnh: Nếu bệnh sùi mào gà không được phát hiện và điều trị sớm, các nốt sùi có thể bị loét gây ra những tổn thương nghiêm trọng thậm chí có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Khi bị tình trạng này người bệnh sẽ có cảm giác đau và điều này cũng cản trở nghiêm trọng đến việc sinh hoạt tình dục.

– Bệnh sùi mào gà là nhân tố thúc đẩy bệnh ung thư phát triển: các bác sĩ cho biết sùi mào gà là một trong những nhân tố thúc đẩy bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật phát triển. Do đó, điều trị sùi mào gà càng sớm sẽ càng tốt.

– Đối với chị em phụ nữ đang mang thai: Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai khi mắc phải bệnh sùi mào gà có thể khiến trẻ bị lây nhiễm bệnh khi sinh nở thường. Trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo rằng bạn nên sinh mổ.

Vậy, bệnh sùi mào gà có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh hay không?

Bệnh sùi mào gà không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để bệnh lâu ngày không được chữa trị thì biến chứng của nó lại khiến cho người bệnh khó thụ thai. Đối với nam giới, khi bị bệnh sùi mào gà nặng có thể ảnh hưởng đế chất lượng tinh trùng, còn đối với chị em phụ nữ khi mắc bệnh sùi mào gà nghiêm trọng có thể sẽ làm gia tăng các bệnh về tử cung, buồng trứng dẫn đến hiện tượng khó thụ thai.

Bạn Thanh Tâm thân mến từ những điều này các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đi chữa bệnh sùi mào gà để bệnh không gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe nói chung và tình trạng sức khỏe sinh sản nói riêng.

Trên đây là một số những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm dành cho thắc mắc của bạn Thanh Tâm. Các bác sĩ hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0166 06 55 66 để sớm nhận được những tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: