Nguyên nhân khiến bệnh giang mai có thể tái nhiễm

Bệnh giang mai là bệnh xã hội được xếp vào hàng thứ hai sau bệnh AIDS. Bệnh hoàn toàn có thể chữa trị nếu như được phát hiện sớm. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh có thể bị tái nhiễm. Nguyên nhân có thể là do một số yếu tố sau:

nguyen-nhan-khien-giang-mai-bi-ai-nhiem
Trước khi tìm hiểu nguyên nhân bệnh giang mai bị tái nhiễm bạn nên tìm hiểu về bệnh giang mai.

Có thể bạn muốn biết:

– Bệnh giang mai là một trong những bệnh rất dễ dàng mắc phải nhưng lại khó khăn để chữa trị.

– Bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ giới.

– Nếu như bạn bị mắc bệnh mà không được chữa trị thì người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng.

– Do bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh dài và có một giai đoạn những nốt mụn giang mai lặn đi cho nên người bệnh thường bị chủ quan không đi chữa trị. Do đó, bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng mới tiến hành chữa trị.

– Thường thì khi bệnh tái phát nữ giới sẽ có tình trạng bệnh nặng hơn so với nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bị tái nhiễm.

Thường thì có rất nhiều người bệnh thắc mắc là “Liệu bệnh giang mai điều trị rồi có bị tái nhiễm hay không?“. Theo các bác sĩ bệnh giang mai cũng giống như nhiều bệnh khác nếu được phát hiện và sớm điều trị và có chế độ phòng bệnh cẩn thận thì bệnh gần như là không có hiện tượng bị tái nhiễm.

Các bác sĩ cũng cho biết: khi bệnh giang mai đã ở giai đoạn cuối thì việc điều trị chỉ có tác dụng ngăn chặn những triệu chứng và những tổn thương bên ngoài mà không điều trị triệt để được bệnh. Cho nên trường hợp này thì tỷ lệ bị tái nhiễm gần như là 100%. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn rằng nếu phát hiện ra mình đang có những dấu hiệu của bệnh giang mai thì nên sớm đi thăm khám để được chữa trị sớm.

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh giang mai quay trở lại nữa đó là: Sau khi điều trị bệnh khỏi bạn không có biện pháp phòng ngừa, tiếp tục có những lối sống phóng khoáng trong tình dục, quan hệ bừa bãi. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhiều người bệnh phải điều trị giang mai nhiều lần.

Vậy, nên phòng ngừa bệnh giang mai sau khi đã chữa trị như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì để phòng ngừa bệnh giang mai tái nhiễm trở lại thì bạn cần phải tuân thủ một số điều cơ bản sau đây:

– Để phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả thì bạn không nên tiếp xúc với những người mắc bệnh giang mai, cho dù đó là gián tiếp hay là trực tiếp.

– Bạn nên duy trì cho mình một chế độ sống lành mạnh, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất để có thể tăng cường được sức đề kháng.

– Bạn cần phải hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia.

– Điều đặc biệt quan trọng bạn cần phải lưu ý đó là nên tuân thủ đơn thuốc mà các bác sĩ đã chỉ định cho bạn đó là: uống đúng giờ, không quên thuốc và uống đúng liều lượng được chỉ định. Tuyệt đối bạn không được tự ý tăng liều lượng khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản do các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra cho các bạn. Từ những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về giang mai – căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: