Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá.

Chào các bác sĩ: Em hiện nay 28 tuổi và thường xuyên bị hiên tượng kinh nguyệt không đều. Em đã đi thăm khám và được chỉ định dùng thuốc nội tiết tố để khắc phục. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian ngừng sử dụng thuốc thì tình trạng kinh nguyệt của em lại không đều. Em nghe nói rau diếp cá có thể chữa khỏi được tình trạng kinh nguyệt không đều. Vậy, cách chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá là gì thưa bác sĩ? Mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp cho em ạ. Em cảm ơn bác sĩ. (Minh Hạnh – Hải Phòng).

dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu-bang-rau-diep-ca-moi


Minh Hạnh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến các bác sĩ. Sau đây là một số thông tin cơ bản mà bạn nên biết để có thể khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn.

Trường hợp của Minh Hạnh: Bạn đã đi thăm khám và được chỉ định dùng thuốc tức là tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn không phỉa xuất phát từ nguyên nhân là các bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứngtử cung. Mà trường hợp của bạn có thể là tình trạng bị rối loạn nội tiết tố gây nên. Tuy nhiên, bạn sử dụng nội tiết có hiệu quả nhưng khi ngừng thuốc thì lại bị rối loạn kinh nguyệt. Các bác sĩ khuyên bạn hoặc là nên kiêng trì dùng thuốc do các bác sĩ chỉ định hoặc bạn có thể chuyển sang cải thiện tình trạng kinh đều của bạn bằng các bài thuốc dân gian.

Có thể bạn muốn biết:

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Các bác sĩ cũng cho biết điều trị kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá là một mẹo khắc phục tình trạng kinh nguyệt tương đối là hiệu quả.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Theo đông y thì rau diếp cá có vị cay, vị chua, mùi hơi tanh.

Công dụng: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chống viêm loét chữa táo bón rất hiệu quả.

Lấy lá cây diếp cá, rau ngải cứu, rửa sạch 2 thứ mang giã lấy nước uống. Tùy vào mức độ tình trạng bệnh mà dùng liều lượng khác nhau. Tốt nhất nên dùng ít một để xem phản ứng với cơ thể.

Ngoài rau diếp cá để cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều như: sử dụng ích mẫu, ngải cứu, hoa hồng hay là hoa râm bụt…

Lưu ý: Những bài thuốc điều trị kinh nguyệt không đều trong dân gian thực ra chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt nhẹ. Còn đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt nặng thì bạn cần phải đi thăm khám để tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Và chỉ khi điều trị theo nguyên nhân của bệnh thì mới có thể điều trị triệt để được bệnh.

Minh Hạnh thân mến nếu như khi thực hiện được khắc phục kinh nguyệt không đều bằng rau diếp mà không hiệu quả thì bạn nên đi thăm khám kỹ càng một lần nữa để được chỉ định các biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.

Tham khảo: Các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều tại đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: